Khai giảng lớp Bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lý học sinh cho cán bộ, giáo viên trường phổ thông

Sáng 04/12/2019, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và Giáo dục thường xuyên tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Thủ đô Hà Nội khai giảng 03 lớp Bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lý học sinh cho 230 cán bộ, giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Văn Tuân - Giám đốc Trung tâm phát triển nghề nghiệp trường Đại học Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Công Huyền - Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và Giáo dục thường xuyên tỉnh Hà Tĩnh.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng về tư vấn tâm lý học sinh theo từng cấp học. Chương trình bồi dưỡng gồm 17 module, trong đó có 80 tiết học lý thuyết, 90 tiết thực hành và tự học online qua hướng dẫn của giảng viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Đối tượng tham dự lớp tập huấn là cán bộ quản lý, giáo viên được phân công kiêm nhiệm công tác tư vấn tâm lí học sinh trong các trường THPT, THCS.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở đã nhấn mạnh việc bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ở các nhà trường về kiến thức, kỹ năng tư vấn tâm lý học sinh hết sức quan trọng, nhằm giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập và trong cuộc sống. Đồng thời, yêu cầu các học viên sau khi tham gia lớp tập huấn, tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo nhà trường triển khai bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên ở đơn vị mình, góp phần thực hiện tốt Thông tư 31/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng

Ảnh 1: Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quốc Anh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Ảnh 2: Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuân - đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội phát biểu

230 học viên tham gia tại lớp Bồi dưỡng tư vấn tâm lý