KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LÀM CÔNG TÁC TƯ VẤN TÂM LÍ

Thực hiện Thông tư số 31/2017/TT-BGD ĐT ngày 18 tháng 12 năm 2017 của Bộ giáo dục và đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trong trường phổ thông; Công văn số 1886/SGD ĐT-CTTT ngày 27 tháng 11 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc mở lớp tư vấn tâm lí cho giáo viên trường THPT, sáng ngày 01 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp với trường Đại học thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cho giáo viên trường Trung học phổ thông làm công tác tư vấn tâm lí.

Tham dự Lễ khai giảng, có Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng lãnh đạo của các phòng ban liên quan. Đại diện Đại học thủ đô Hà Nội có TS. Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển nghề nghiệp và một số giảng viên của trường. Về phía Trung tâm BDNVSP & GDTX tỉnh có Thạc sĩ Nguyễn Huy Thìn – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tại buổi lễ, nhà giáo Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có những ý kiến chỉ đạo, định hướng cho khóa học. Đề nghị các thầy cô giáo quan tâm hơn nữa đến thực tế đang diễn ra ở nhà trường để chia sẻ kinh nghiệm, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc tư vấn tâm lí  và làm cho môi trường giáo dục ngày càng lành mạnh. Học viên phải vận dụng sáng tạo, linh hoạt những kiến thức được trang bị từ lớp bồi dưỡng vào thực tiễn công tác để hình thành kĩ năng tư vấn từ hai phía: tư vấn cho học sinh và cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và tham mưu cho Ban giám hiệu về chương trình hành động của nhà trường.

 

NGƯT Trần Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu trong lễ khai giảng, TS.Nguyễn Văn Tuân đã khái quát nội dung chương trình khóa bồi dưỡng, nêu lên tầm quan trọng của công tác tư vấn tâm lí trong trường học, cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện.

 

TS. Nguyễn Văn Tuân phát biểu tại buổi lễ

Nhà giáo Nguyễn Huy Thìn đã công bố quyết định thành lập lớp học và các văn bản liên quan, rất mong muốn học viên tiếp thu và trao đổi kinh nghiệm, nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn tâm lý cho học sinh trung học phổ thông trong giai đoạn hiện nay và đón đầu trong tương lai.

 

Thạc sĩ Nguyễn Huy Thìn – Giám đốc Trung tâm BDNVSP & GDTX tỉnh đọc các văn bản liên quan đến khóa học

Hi vọng rằng, khóa bồi dưỡng là một dịp để các thầy cô giáo ở các trường học tiếp thu kiến thức và hình thành những kĩ năng quan trọng trong công tác tư vấn tâm lí. Đồng thời, đưa những kiến thức đã được học để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trung học phổ thông.

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ cùng toàn thể học viên của khóa học

                                                                                                                                                                 Võ Hương

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều