KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CHỨC DANH TRƯỞNG PHÒNG, PHÓ TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Sáng ngày 13/11/2020, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm và Giáo dục thường xuyên tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Lớp được tổ chức theo quy định tại chương trình bồi dưỡng trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo (ban hành kèm theo Quyết định số 4856/QĐ-BGDĐT ngày 17/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng là trưởng phòng, phó trưởng phòng; cán bộ, công chức, viên chức được quy hoạch chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo, có TS. Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở, các đồng chí đại diện thường trực Công đoàn Ngành và lãnh đạo một số phòng chức năng; về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, có GS. TS. Đỗ Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy, cô giáo đại diện các phòng ban liên quan; về phía Trung tâm BDNVSP&GDTX tỉnh có ThS. Nguyễn Huy Thìn – Giám đốc Trung tâm cùng đại diện các phòng chuyên môn.

Thừa lệnh Hiệu trưởng, TS. Đỗ Công Lưu, Phó Trưởng phòng Hành chính – Đối ngoại - công bố Quyết định 5021/QĐ-ĐHSPHN ngày 30/10/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về việc duyệt danh sách học viên lớp chứng chỉ Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, danh sách gồm có 71 học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Đỗ Việt Hùng khẳng định vai trò, nhiệm vụ, uy tín của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cho ngành giáo dục toàn quốc. Đồng thời nhấn mạnh học viên tham lớp bồi dưỡng này không chỉ đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn chức danh, mà còn được bổ sung kiến thức, kỹ năng hết sức cần thiết cho công việc của mình, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của Ngành.

Cũng tại buổi lễ, TS. Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lý nói chung và bồi dưỡng chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo nói riêng. Giám đốc căn dặn trong quá trình bồi dưỡng, các học viên phải luôn nêu gương học tập; lãnh đạo phòng phải luôn tạo điều kiện, thúc đẩy anh em cán bộ, giáo viên các đơn vị không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ. Giám đốc khẳng định: Đội ngũ có vững vàng chất lượng giáo dục của Ngành mới được nâng cao.

Thay mặt lớp bồi dưỡng, học viên Nguyễn Trí Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Hồng Lĩnh bày tỏ lòng biết ơn tới Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời mong muốn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trung tâm BDNVSP&GDTX tỉnh tạo điều kiện tốt nhất để học viên học tập hiệu quả; cam kết sẽ thực hiện tốt nội quy, quy định trong thời gian bồi dưỡng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi khai giảng

Toàn cảnh đại biểu và học viên tham dự buổi khai giảng

TS. Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở phát biểu tại buổi khai giảng

GS. TS. Đỗ Việt Hùng Chủ tịch hội đồng Trường ĐH sư phạm Hà Nội phát biểu