TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Sáng ngày 22/11/2018, hai đơn vị Trung tâm BDNVSP&GDTX tỉnh và Công ty cổ phần Tư vấn đào tạo Hà Tĩnh phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Hà Tĩnh tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN) năm 2018.

Tham dự buổi tuyên truyền có Đại úy Trần Đình Giáp - Đội phó tham mưu Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN cùng một số thành viên. Về phía Trung tâm có sự góp mặt của Ban giám đốc, cán bộ giáo viên và nhân viên Trung tâm.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Đình Giáp đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC&CHCN: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, đơn vị và gia đình. Hướng dẫn cách thức sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kĩ năng, cách xử lí tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; kĩ năng thoát hiểm và một số kĩ năng cần thiết cho mỗi cá nhân khi PCCC&CHCN.

Sau phần hướng dẫn về phần lý thuyết, cán bộ PCCC đã hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lí nhanh các tình huống khác có thể xảy ra.

Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực, mang lại những kiến thức, kĩ năng cơ bản cho mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong công tác PCCC&CHCN. Với những kĩ năng đã được trang bị, hi vọng bản thân mỗi cá nhân sẽ biết cách xử lí khi có tình huống cháy nổ xảy ra và tự tin tuyên truyền cho người thân và cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn 

 

                            Đồng chí Trần Đình Giáp - Đội phó tham mưu Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCN

 

                                                                                       Không khí của buổi tập huấn

 

                                                                                      Thực hành sử dụng bình chữa cháy

Bài tin liên quan