TỔNG KẾT LỚP BỒI DƯỠNG CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT LÀM CÔNG TÁC TƯ VẤN TÂM LÍ

Thực hiện Thông tư số 31/2017/TT-BGD ĐT ngày 18 tháng 12 năm 2017 của Bộ giáo dục và đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trong trường phổ thông; Công văn số 1886/SGD ĐT-CTTT ngày 27 tháng 11 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc mở lớp tư vấn tâm lí cho giáo viên trường THPT, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và Giáo dục thường xuyên tỉnh đã phối hợp với trường Đại học thủ đô Hà Nội tổ chức Lớp bồi dưỡng cho giáo viên trường Trung học phổ thông làm công tác tư vấn tâm lí. Sau hơn một tháng triển khai, khóa học đã thành công tốt đẹp. Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2019, tại Trung tâm đã diễn ra Lễ tổng kết lớp học.

Tham dự Lễ tổng kết NGƯT, TS. Trần Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan. Đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội TS. Nguyễn n Tuân - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển nghề nghiệp. Về phía Trung tâm BDNVSP & GDTX tỉnh có ThS. Nguyễn Huy Thìn – Giám đốc Trung tâm cùng 72 học viên của khóa học.

Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng Phòng chính trị tư tưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông qua báo cáo tổng kết khóa bồi dưỡng. Trong đó ghi nhận những kết quả học tập mà các học viên đã đạt được. Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại, hạn chế mà lớp gặp phải. Đồng thời, có những chỉ đạo định hướng trong công tác tư vấn tâm lí ở các nhà trường, không những ở cấp THPT mà còn triển khai ở các cấp học khác.

Thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng của Sở GD&ĐT đọc báo cáo tổng kết

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Tuân thay mặt Đại học Thủ đô Hà Nội đọc Quyết định tốt nghiệp Khóa bồi dưỡng. Sau khi kết thúc khóa học, tất cả các học viên đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ. Trong đó, có 67/72 học viên đạt loại Giỏi (chiếm 93%), còn lại đạt loại Khá.

TS. Nguyễn n Tuân - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển nghề nghiệp của Đại học Thủ đô Hà Nội đọc Quyết định tốt nghiệp

Phát biểu trong buổi Lễ tổng kết, NGƯT Trần Trung Dũng đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, đã nỗ lực hết mình để có được những thành quả như mong đợi. Có những đồng chí dù ở rất xa nhưng vẫn thực hiện tốt công việc ở trường cũng như tham gia khóa học một cách đầy đủ và hiệu quả. Đồng chí cũng nêu lên một số vụ việc tiêu cực đang diễn ra, những hệ lụy khôn lường của các tệ nạn xã hội đã và đang ảnh hưởng đến lứa tuổi học sinh phổ thông. Từ đó thấy được tính cấp thiết của công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trong các nhà trường. Đồng thời, cũng nhấn mạnh rằng: sau khóa học các học viên cần tham mưu với Ban giám hiệu kế hoạch hoạt động của Tổ tư vấn tâm lí trong nhà trường, làm cho công tác này ngày càng phát triển theo chiều rộng lẫn chiều sâu.

NGƯT, TS. Trần Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Nhà giáo Trần Trung Dũng cùng với các đại biểu đã trao chứng chỉ cho 72 học viên của khóa học. Thay mặt tập thể học viên, thầy giáo Phạm Xuân Thiện  đã phát biểu ý kiến, cảm ơn sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo. Bên cạnh đó,  nêu rõ quyết tâm sẽ vận dụng những kiến thức và kĩ năng đã tiếp thu được trong khóa học vào thực tiễn quá trình công tác.

Học viên nhận chứng chỉ trong Lễ tổng kết

Kết thúc buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc đã tiến hành thảo luận để tìm hiểu thực tế của công tác tư vấn tâm lí cho học sinh tại 12 trường thí điểm cũng như các trường khác trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, có những định hướng cho Tổ tư vấn tâm lí trong trường học để hoạt động một cách có hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Trong thời gian diễn ra khóa bồi dưỡng, các học viên tích cực học hỏi lẫn nhau, giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tế, góp phần tạo nên khối đoàn kết giữa các trường THPT trong toàn tỉnh. Để có được thành quả này là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở giáo dục và Đào tạo, của Trung tâm BDNVSP &GDTX tỉnh, lãnh đạo các trường phổ thông trên địa bàn, sự dẫn dắt nhiệt tình của các giảng viên đến từ Đại học Thủ đô Hà Nội và là sự nỗ lực của 72 học viên. Tin tưởng rằng, sau khóa học với những kiến thức và kĩ năng đã được tiếp thu được cùng với nhiệt huyết, các thầy cô sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giảng dạy cũng như công tác tư vấn tâm lí cho học sinh ở các trường phổ thông, góp phần vào sự phát triển toàn diện của giáo dục tỉnh nhà.

                                                                                                                                                                Võ Hương

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều