TỔNG KẾT LỚP BỒI DƯỠNG CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT, THCS LÀM CÔNG TÁC TƯ VẤN TÂM LÝ

Thực hiện Thông tư số 31/2017/TT-BGD&ĐT ngày 18/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông; Công văn số 2061 và 2062/SGD ĐT-CTTT ngày 22/11/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc mở lớp Bồi dưỡng năng lực cho giáo viên Trung học phổ thông, Trung học cơ sở làm công tác tư vấn tâm lý, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và Giáo dục thường xuyên tỉnh đã phối hợp với trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng cho giáo viên trường THPT, THCS làm công tác tư vấn tâm lý. Sau hơn một tháng triển khai, khóa học đã thành công tốt đẹp. Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2020, tại Trung tâm đã diễn ra Lễ tổng kết lớp học.

Tham dự Lễ tổng kết NGƯT, TS. Trần Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn liên quan. Đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội TS. Bùi Duy Đô- Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển nghề nghiệp. Về phía Trung tâm BDNVSP & GDTX tỉnh có ThS. Nguyễn Huy Thìn - Giám đốc Trung tâm, các trưởng phòng chuyên môn, cán bộ phụ trách lớp cùng 221 học viên của khóa học.

Thay mặt Ban Tổ chức, ThS. Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học, qua đó ghi nhận những kết quả học tập mà các học viên đã đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của khóa học, đồng thời nêu ra những định hướng trong thời gian tới về công tác tư vấn tâm lý ở các nhà trường, báo cáo nhấn mạnh công tác tư vấn tâm lý không những tổ chức ở cấp THPT, THCS mà còn tiếp tục triển khai ở các cấp học khác.

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Huy Thìn thừa ủy quyền của Trường  Đại học Thủ đô Hà Nội đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp khóa học. Kết quả, tất cả học viên của khóa học đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ; trong đó, có 183 học viên xếp loại Giỏi (chiếm tỷ lệ 82,8%), còn lại xếp loại Khá.

Phát biểu trong buổi Lễ tổng kết, NGƯT Trần Trung Dũng đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, đã nỗ lực hết mình để có được những thành quả như mong đợi. Có những học viên dù ở rất xa nhưng vẫn sắp xếp để thực hiện tốt công việc ở trường cũng như tham gia khóa học đầy đủ và hiệu quả. Đồng chí cũng thông tin thêm về một số vụ việc tiêu cực đang diễn ra, những hệ lụy khôn lường của các tệ nạn xã hội đã và đang ảnh hưởng đến lứa tuổi học sinh. Từ đó thấy được tính cấp thiết của công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong các nhà trường; đồng thời nhấn mạnh rằng: sau khóa học các học viên phải vận dụng có hiệu quả kiến thức đã được bồi dưỡng vào trong cuộc sống hàng ngày,trong công tác chủ nhiệm lớp,công tác chuyên môn được giao. Tích cực tham mưu lãnh đạo nhà trường tổ chức tốt công tác tư vấn tâm lý cho học sinh theo yêu cầu tại Thông tư 31/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Nhà giáo Trần Trung Dũng cùng với các đại biểu đã trao chứng chỉ cho các học viên của khóa học. Thay mặt tập thể học viên, thầy giáo Phan Khắc nghệ đã phát biểu ý kiến, cảm ơn sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự giảng dạy nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các giảng viên, đồng thời nêu rõ quyết tâm sẽ vận dụng những kiến thức và kĩ năng đã tiếp thu được trong khóa học vào thực tiễn công tác.

Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên đã chấp hành tốt nội quy lớp học,ý thức học tập nghiêm túc, ngoài việc tiếp thu nội dung bài giảng, luôn có sự học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế, đưa ra những tình huống cần tháo gỡ để giảng viên và học viên cùng nhau thảo luận. Tin tưởng rằng, sau khóa học với những kiến thức và kĩ năng đã tiếp thu được, cùng với nhiệt huyết, các thầy cô sẽ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giảng dạy cũng như công tác tư vấn tâm lý cho học sinh ở các trường phổ thông, góp phần vào sự phát triển toàn diện của giáo dục tỉnh nhà.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

 

ThS. Nguyễn Duy Ngọc – Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng của Sở GD&ĐT đọc báo cáo tổng kết

 

ThS. Nguyễn Huy Thìn- Giám đốc Trung tâm BDNVSP & GDTX tỉnh  đọc Quyết định tốt nghiệp khóa học

 

NGƯT, TS. Trần Trung Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ

Học viên nhận chứng chỉ trong Lễ tổng kết

                     

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều