TỔNG KẾT LỚP BỒI DƯỠNG CHỨC DANH TRƯỞNG PHÒNG, PHÓ TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

          Sáng ngày 30/1/2021, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm và Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức tổng kết và trao chứng chỉ lớp Bồi dưỡng chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự buổi tổng kết, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo, có Nhà giáo Ưu tú -TS. Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở, ThS Nguyễn Hồng Cường – Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí đại diện cho các phòng chuyên môn trực thuộc Sở; Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, có PGS. TS Đỗ Văn Đoạt – Phó Trưởng khoa Quản lý giáo dục đại diện cho nhà trường;Về phía Trung tâm BDNVSP&GDTX tỉnh, có ThS Nguyễn Huy Thìn – Giám đốc Trung tâm, các đồng chí cán bộ, nhân viên; cùng sự có mặt đông đủ của toàn thể anh chị em học viên khóa bồi dưỡng.

Thay mặt Ban tổ chức, ThS Nguyễn Huy Thìn trình bày Báo cáo tổng kết khóa bồi dưỡng. Khóa học được Trung tâm tổ chức theo hưỡng dẫn của văn bản số 8664/UBND-KT2 ngày 30/12/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện chương trình bồi dưỡng trưởng phòng, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 2001/SGDĐT-TCCB ngày 22/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc mở lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Khóa học gồm có 66 học viên, thuộc 13 phòng Giáo dục và Đào tạo trong tỉnh. Học viên chủ yếu là các đồng chí đang giữ chức vụ Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng; các đồng chí chuyên viên phòng và lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh được quy hoạch chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2020-2025. Về nội dung chương trình: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện theo Quyết định 4856/QĐ-BGD ĐT, ngày 17/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành chương trình bồi dưỡng trưởng phòng, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo. Mục tiêu của chương trình giúp người học xây dựng kế hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo phù hợp với thực tế địa phương, đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của ngành; Tổ chức thực hiện được kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo, chủ động xử lý các vấn đề giáo dục của địa phương theo thẩm quyền.

Thừa ủy quyền của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Dược - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Trung tâmBDNVSP&GDTX tỉnh, công bố Quyết định 6350/QĐ-ĐHSPHN ngày 22/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về việc công nhận kết quả học tập và cấp chứng chỉ cho 66 học viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi tổng kết, PGS.TS Đỗ Văn Đoạt khẳng định Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho nhà trường, đây là dịp nhà trường có cơ hội hiện thực hóa nhiệm vụ đó. Đồng thời, PGS.TS Đỗ Văn Đoạt cũng căn dặn các học viên sau khi kết thúc khóa học, vừa cố gắng phát huy các thế mạnh về năng lực sẵn có vừa vận dụng lý luận về khoa học quản lý vào thực tế công tác, góp phần thực hiện tốt công cuộc đổi mới của Ngành.

Cũng tại buổi tổng kết, Nhà giáo Ưu tú –TS Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc tổ chức bồi dưỡng chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.Các học viên tham gia bồi dưỡng lần này, vừa đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn chức danh vừa được trang bị thêm lý luận về khoa học quản lý.Giám đốc hoan nghênh tinh thần tích cực tham gia bồi dưỡng của các học viên, đồng thời nhắc nhở đội ngũ phải luôn phấn đấu học tập không ngừng nghỉ. Nhân dịp này, Giám đốc cũng gửi gắm niềm tin vào sự cộng tác nghiêm túc trong công tác bồi dưỡng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại diện cho lớp, học viên Nguyễn Trí Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Hồng Lĩnh - bày tỏ lòng biết ơn tới Trường Đại học Sư phạm Hà Nội,Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm BDNVSP&GDTX tỉnh, các Phòng Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để khóa bồi dưỡng có được kết quả tốt đẹp. Đồng thời, khẳng định sẽ vận dụng một cách linh hoạt các chuyên đề về lý luận khoa học quản lý vào thực tiễn công tác ở địa phương.

Buổi tổng kết diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hân hoan, phấn khởi của ban tổ chức cũng như toàn thể anh chị em học viên.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tổng kết

NGƯT. TS. Trần Trung Dũng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết

PGS.TS Đỗ Văn Đoạt - đại diện cho trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát biểu ý kiến

Đồng chí Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT trao chứng chỉ cho các học viên

Đồng chí Phạm Hồng Cường - PGĐ Sở GD&ĐT trao chứng chỉ cho các học viên

Đồng chí Nguyễn Huy Thìn - Giám đốc Trung tâm, báo cáo tổng kết khóa học

                                                               Thực hiện: Nguyễn Thị Kiều Đông

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều